Hỗ trợ trực tuyến
KD 01 :0908.441.789
Kiến thức phong thủy >> Thiết kế màn cửa sổ theo phong thủy
Kiến thức phong thủy
Thiết kế màn cửa sổ theo phong thủy

Tư vấn thiết kế màn cửa sổ theo phong thủy

Màn cửa và những điều cấm kỵ.

 

Mọi người ai cũng biết là màn cửa giúp cản bụi,làm giảm tiếng ồn ào, che chắn ánh nắng gay gắt,nhưng không phải ai cũng hiểu biết về phong thủy và những cách giản đơn để giúp bạn thấy thoải mái khi ở trong một không gian sống tốt.

Nếu ngoài cửa đối diện cửa kính của 1 tòa cao ốc lớn, cửa kính sẽ phản xạ ánh sáng bắn ngược vào trong phòng,tạo thành hiện tượng "quang sát", làm cho ta tâm tình không yên, tinh thần rất dễ xảy ra vấn đề, có thể thiết kế màn cửa thả xuống che chắn tới khi ánh mặt trời lặn, vì sau khi mặt trời lặn cửa kính cũng chỉ là một tấm kính mà thôi, không có "Sát khí", giả sử ngoài cửa có ánh sáng cầu vồng thì ngày hay đêm đều phải kéo màn che chắn.

 

Nếu cửa sổ đối diện bệnh viện, nhà có góc cạnh bén nhọn (Kiểu thiết kế của 1 số tòa nhà cao ốc), một số thứ không sạch sẽ... Khoảng cách gần thì càng nên che chắn bằng màn sáo chất liệu gỗ(màn sáo gỗ ngang) ngăn chặn "Sát khí" vào trong,hơn nữa tránh mở ra thì càng tốt.


Màn cửa sổ  quá nặng nề sẽ làm giảm đi sự gặp gỡ, đoàn tụ của gia đình, hoa văn phức tạp sẽ gây ra hiện tượng ít khách đến thăm viếng, chất liệu vải giản dị hoặc hoa văn đơn giản là lựa chọn tốt nhất cho gia đình.

 

Nhà hướng bắc nghiêng về góc tối, thích hợp sơn những gam màu trung tính mát mẻ như: màu trắng vỏ sò, trắng ngọc trai, màu kem,cảm giác thanh nhã, ánh sáng tốt sẽ chiếu vào phòng, lại chọn vải may màn cửa màu đỏ hoặc màu vàng sẽ điều tiết ánh sáng mặt trời gay gắt thành ánh sáng tản mạn, dễ chịu, phối hợp âm dương.

 

Màn cửa tránh dùng màu đỏ, sẽ khiến ta sinh ra thần kinh suy nhược, khủng hoảng, bất an, dễ nổi cáu, và chuyện cải vả dĩ nhiên sẽ thường xảy ra.

 

Màn cửa sổ và sàn nhà phối hợp màu sắc đừng để đỏ đụng xanh lá, cam đụng xanh lá, đỏ đụng xanh lam, vàng đụng tím tránh để tâm lý sinh ra cảm giác bất an.

 

Màn cửa và tường, gia dụng nên tránh những màu sắc tương tự,như tường màu vàng,còn màn cửa cũng dùng màu be(màu cafe sữa)...nhìn tưởng như hài hòa,thật ra phối màu như vậy về lâu dài,trong tâm lý không khỏi cảm thấy "Váng" đầu, như tường màu xanh lá nhạt, màn cửa lại dùng màu két, tuy rằng màu sắc thống nhất,nhưng khiến ta cảm thấy lạnh lẽo.

 

Màn cửa sổ dài buông chạm đất tạo nên một loại không khí điềm tĩnh và ấm áp, nhưng phòng có diện tích nhỏ, cửa sổ nhỏ thường ít ánh nắng chiếu vào, bởi vậy nên chọn lựa màn sáo để cho ánh nắng có thể vào nhiều hơn.


Nếu phòng lớn tốt nhất dùng màn vải, màn vải giúp cho giấc ngủ ngon hơn và ngăn trở những ảnh hưởng không tốt bên ngoài, nếu ngồi đưa lưng về phía cửa sổ, hay nằm ngủ đầu hướng ra cửa sổ, đều sẽ khiến thần kinh ta căng thẳng, khó mà thoải mái, nhưng nếu ngoài cửa sổ treo màn cửa thật dày, có thể giảm đi ảnh hưởng xấu.

 

Man cua cao cap

Các bạn hãy ghé thăm showroom của chúng tôi để được tư vấn nhiều hơn.

CÔNG TY TNHH SX -TM - MAY MẶC VIỆT HÀN

Tên giao dịch : CHĂN-DRAP - GỐI MÀN CỬA VIỆT HÀN

May màn cửa,màn cao cấp Hàn Quốc,chăn drap gối nệm,kinh doanh các loại vải sợi,giấy dán tường...Nội thất Việt Hàn hân hạnh phục vụ quý khách.

Showroom : 548 Hậu Giang - P.12 - Quận 6 - TP.HCM

Xưởng SX : 13/2 Văn Thân - P.8 - Quận 6 - TP.HCM

Quầy vải : 112 TX. Đồng Khánh - 465 Trần Hưng Đạo B -P14 - Quận 5 - TP.HCM

Điện thoại : (+84)862901379 - DĐ: 0908.441.789 - 0928.510.888 - 0937.79.89.45

Website: chandrapgoinemviethan.com

              mancuacaocapviethan.com

Các bài khác